Nhặt lông yến
Aug, 09 2019 17:48:25 PM - 848

1: Dụng cụ chuẩn bị bao gồm

   - Nhíp chuyên dụng nhặt lông yến

   - 1 cái rây

 

   - 2 tô nước sạch để nhúng yến

   - 1 cái đĩa màu trắng ( lưu ý dùng đĩa màu trắng sẽ dễ dàng thấy và gắp được lông yến sạch hơn )

   - 1 cái bàn chải đánh răng sạch

   - 1 Chậu nước sạch

2: Cách làm

   - Bước 1: Lấy bàn chải đáng răng chà nhẹ vài lượt lên những tổ yến để làm sạch những bụi bẩn bám vào tổ

   - Bước 2: Ngâm tổ yến vào chậu nước sạch đã được chuẩn bị, cho ngập nước chừng 1-3 tiếng đồng hồ. Kiểm tra thấy yến tơi và mềm ra là được ( Lưu ý: không ngâm yến bằng nước nóng vì sẽ làm mất đi 1 số khoáng chất trong tổ yến )

   - Bước 3: Tiến hành bóp và chọn những phần yến có sợi dài dùng nhíp gắp lông và cho vào tô nước sạch đã chuẩn bị trước đó

   - Bước 4: Cho phần yến còn lại vào rây dưới và đặt dưới vòi nước chảy nhẹ, dùng tay bóp nhẹ yến. Các lông măng và những cặn bẩn sẽ lọt qua rây. Phía dưới vẫn đặt thau để tránh sợi yến nhỏ lọt ra ngoài rây.

   - Bước 5: Khi thấy yến sạch bớt lông và cặn bẩn, cho rây vào chậu nước đầy, đãi như đãi gạo. Lông yến nhỏ tiếp tục được lọt qua rây. Nếu có sợi yến nào lọt ra xuống dưới thau, nhặt lại để vào đĩa.

   - Bước 6: Bước này là cách nhặt lông yến cuối cùng. Các bạn đổ yến đã đãi sạch ra đĩa, dùng một ngón tay tãi từng nhúm yến nhỏ thánh một lớp mỏng, rồi dùng nhíp chuyên dụng nhặt từng sợi lông chim yến ra. Mỗi lần nhặt được 1 lông thì bạn lại nhúng nhíp vào bát nước đã được chuẩn bị, lông sẽ rơi ra bát, không còn dính vào nhíp nữa. Lúc này chỉ còn lại ít lông nên việc nhặt sẽ rất nhanh, chỉ khoảng 3- 10 phút là xong.

   - Bước 7: Sau khi làm sạch xong, yến tươi khách hàng nên phân ra từng khẩu phần ăn bỏ vào những túi ZIP hoặc các túi nilon nhỏ bảo quản vào ngăn đông của tủ lạnh để giữ được yến lâu và tiện lợi hơn.

Các tin khác

Hotline tư vấn

0937.151.262